Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Thứ quý giá

       Người có nhiều tiền quá chưa phải là những người hạnh phúc nhất. Vì nếu không biết quản lý tốt những đồng tiền của mình. Tiền bạc sẽ là nguyên nhân gây ra mọi bất hạnh và đau khổ của họ. Thậm chí còn gây nguy hiểm tới tính mạng của họ. Đó cũng là nguyên nhân khiến khá nhiều người giàu có trong xã hội thường che dấu bớt đi sự giàu có, sang quý của mình. Họ sống rất giản dị trong cuộc sống. Mà theo kinh nghiệm của tôi, càng những người hay trưng diện, luôn học đòi làm sang lại là những người không thật sự giàu có.

      Thứ quý giá nhất mà cha mẹ để lại cho con cháu không phải là tiền bạc. Mà là học vấn, trí thức, khả năng kiếm tiền và quản lý tiền của bản thân. Từ xưa cho đến nay, những gia đình giàu sang bậc nhất luôn quan trọng việc học hành, tiến bộ của con cái. Chỉ khi chúng thật sự là người có khả năng kiếm tiền. Thì cuộc sống của chúng mới được đảm bảo tốt nhất. Ngoài ra không có một sự đảm bảo nào chắc chắn bằng. Vì tiền bạc là vật ngoài thân, hôm nay nó thuộc quyền sở hữa của ta, phục vụ cho mọi mục đích, mong muốn của ta. Ngày mai nó đã thuộc về người khác và phục vụ lợi ích cho họ. Trong khi đó thì xã hội luôn có một sự vận động, biến đổi không ngừng. Hôm nay ta là người giàu có, sang quý. Ngày mai ta đã là một kẻ trắng tay không bằng một kẻ ăn mày, vì ta còn đang mắc nợ người khác rất nhiều tiền. Nếu không phải là người thật sự có bản lĩnh, thì làm sao ta có thể tồn tại trong xã hội.
      Khi đang sở hữu rất nhiều tiền hãy nghĩ đến khi không có một đồng tiền để mà lo lắng. Từ đó tạo ra động lực học tập, rèn luyện bản lĩnh cho bản thân. Cứ cho rằng cái sự rủi ro khiến ta mất hết tất cả tiền kia sẽ không bao giờ đến. Thì ta cũng đã trang bị cho mình rất tốt những khả năng quản lý tiền của bản thân. Những học vấn, bản lĩnh mà ta có sẽ càng làm nâng cao giá trị của bản thân. Làm được như thế, ta càng trở lên sang quý hơn. Mọi người sẽ càng yêu mến, kính trọng ta hơn.

                                                                 Tác giả: Phạm Thị Hợi
Đọc thêm các bài viết
<< Muốn thực phẩm sau chế biến có màu đẹp, hấp dẫn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét