Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Không ăn các món ăn ít phổ biến

     Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng không ngừng. Đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Nhu cầu ănchơi, mặc … của người dân vì thế cũng tăng cao. Người dân giờ không còn thích ăn những thức ăn thông thường được bày bán ở chợ. Họ thích săn lùng những thứ quý hiếm từ trên rừng, dưới biển về ăn. Những món ăn độc lạ từ khắp nơi, dân tộc, vùng miền vì thế được phổ biến rộng rãi. Nào thì lợn rừng, lợn mán, dê, dúi, chuột, … đến các loài côn trùng như dế mèn, bọ xít, châu chấu, muôm muỗm … đều trở thành các món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng.

        Tuy vậy, nhiều nhà khoa học cảnh báo. Những loài vật vốn chưa được sử dụng phổ biến trong cộng đồng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cao. Cơ địa của mỗi người khác nhau. Có thể người này ăn không sao. Nhưng người khác ăn sẽ bị ngộ độc. Có khi còn bị mất mạng ngay lập tức. Hơn nữa, các loài con trùng sống trong tự nhiên. Chúng rất dễ bị nhiễm các loài nấm độc hay vi rút có hại trên cơ thể. Chúng không phải là những loại thịt phổ biến như bò, lợn, gà, cá mà ta đã biết thịt chúng có bị bệnh hay không?  thế chúng ta sẽ gặp nguy hiểm khi ăn phải các loài côn trùng bị bệnh. Chất động của chúng có thể làm bạn mất mạng ngay tức khắc. Hoặc có thể phá hủy gan của bạn. ….
        Mạng người chỉ có một. Chớ lên mạo hiểm với những món ăn độc lạ làm gì!

                                                                        Tác giả: Phạm Thị Hợi

Đọc thêm các bài viết

<< Hạnh phúc thực ra rất dễ tìm

<< Vì sao người giàu lại làm từ thiện?

<< Bài học cho người giàu

<< Cách để được tôn trọng trong xã hội


<< Mưa đầu mùa Hè

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét